Cách nấu lẩu hải sản cực ngon và nhanh

Nếu bạn ở gần biển hoặc ở những nơi có hải sản thì tại sao không làm một nồi lẩu hải sản thơm lừng và bổ dưỡng nhỉ? Đối với mình dù ở vùng không sẵn hải sản nhưng thi thoảng mình cũng chịu  khó đi xa một chút mua đồ hải sản và làm món lẩu. Nó thực sự rất ngon, lạ miệng và cực bổ dưỡng nữa. Cả gia đình ai cũng phải tấm tắc khen và ăn hết luôn nhé? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu lẩu hải sản cực ngon và nhanh để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu làm lẩu hải sản

  1. Hải sản gồm: 5 lạng tôm tươi, 5 lạng mực tươi, 1kg ngao tươi, sò 2 lạng, cua ghẹ (nếu có) 5 lạng
  2. Cá trắm 2 kg/1 con
  3. Xương ống 5 lạng
  4. Rau: nấm tươi, rau muống, rau cần, rau cải ngồng…
  5. Gia vị: hành khô, ớt, tỏi, bột canh, chanh, sa tế
  6. Rau thơm: hành tươi, các loại rau thơm, cà chua, 1 quả dứa.
  7. Mì tôm hoặc miến.

Cách làm lẩu hải sản ngon

Bước 1: Làm cá sạch, lọc riêng xương thịt ra. Thịt thái mỏng ngang thớ và ướp gia vị, gừng, ớt cho vừa. Đầu và đuôi cá cho vào rán vàng.

Cá ướp cho thấm gia vị - Nguyên liệu làm lẩu hải sản

Cá ướp cho thấm gia vị – Nguyên liệu làm lẩu hải sản

Chuẩn bị nước dùng cho lẩu hải sản

Chuẩn bị nước dùng cho lẩu hải sản

Bước 2: Đun xương ống lấy nước. Vớt xương ra cho đầu và đuôi cá đã rán vào đun làm nước lẩu. Cho sa tế và phi cà chua nát đổ vào lấy màu cho nước. Vậy là đã xong nồi nước dùng.

nước dùng có màu đẹp từ cà chua

Bước 3: Rửa sạch tôm, mực, ngao, cua, ghẹ và để riêng

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu hải sản

Bước 4: Rửa sạch các loại rau và rau thơm rồi để riêng từng loại. Pha nước chấm gồm (tỏi, chanh, ớt, gừng, nước mắm, đường).

Các loại rau và nấm để ăn lẩu hải sản

Bước 5: Sắp xếp mọi thứ lên bàn, bày biện và thưởng thức thôi.

Cách làm lẩu hải sản ngon

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia đình một cách tốt nhất, bạn nên tham khảo những mẹo giúp tránh ngộ độc hải sản để giúp bạn tránh được những tình huống xấu bạn nhé.

Vậy là món lẩu đã bắt đầu thưởng thức được rồi. Cực nhanh và đơn giản phải không các bạn? Hầu như món lẩu nào làm cũng nhanh nhưng với lẩu hải sản thì khi thưởng thức bạn cũng không phải suốt ruột nhé? Vì hải sản chín nhanh hơn các loại thịt vì vậy khi ăn có vị ngon đặc trưng và mùi thơm quyến rũ lại không tốn thời gian. Hãy nhanh tay chuẩn bị một nồi lẩu vào cuối tuần này nhé? Hi vọng với cách làm lẩu hải sản cực ngon và nhanh sẽ giúp bạn trở thành người nội trợ thông minh và đảm đang.