Món gà rang muối ngon không thể chối từ

Bên cạnh món vịt rang muối, ếch rang muối hay cua rang muối…các bạn có thể biến tấu cho gia đình mình cùng thưởng thức món gà rang muối cực ngon và thơm. Cách làm gà rang muối đơn giản và tuyệt ngon, hôm nay cachlam9.com xin hướng dẫn với các bạn cách làm chi tiết về món gà rang muối nhé.

Cách làm gà rang muối Để thực hiện cách làm gà rang muối ngon, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gà rang muối dưới đây nhé:

Nguyên liệu làm gà rang muối

  1. Thịt gà: 700gr
  2. Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con
  3. Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén
  4. Bột năng: 1 chén
  5. Trứng gà: 1-2 quả
  6. Sả, lá chanh + muối biển
  7. Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

Nguyên liệu làm gà rang muối

Chi tiết cách làm gà rang muối cực ngon

Sau đây, là các bước đơn giản của cách làm gà rang muối thơm ngon Bước 1: Gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh để riêng ra 3 bát và đãi sạch ngâm với nước khoảng 20 phút. Sau đó, để riêng ra rổ cho ráo nước. Bước 2: Tiếp theo cho từng loại vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Lưu ý, đậu xanh có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp không rang vàng. Sau đó, cho lần lượt gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh xay nhỏ và trộn chung vào 1 bát. Bước 3: Các bạn đã hoàn thành xong hỗn hợp muối, cho vào lọ để dùng dần. Bước 4: Gà rửa sạch cho vào ướp với nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Sau đó cho vào túi nylon bọc kín để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra để riêng vào bát.

Chi tiết cách làm gà rang muối cực ngon Bước 5: Cho sả + lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm. Sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ. Bước 6: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Các bạn cho riêng phần sả và lá chanh ra đĩa. Bước 7: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán. (Lưu ý, không nên chiên quá vàng sẽ bị cháy. Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh. Cuối cùng cho gà ra đĩa và thưởng thức. Món gà rang muối các bạn có thể ăn kèm với bún hay cơm nóng đều rất ngon.

Yêu cầu thưởng thức món gà rang muốiYêu cầu thưởng thức món gà rang muối

  • Gà có màu vàng đặc trưng, thịt dai và thơm
  • Mùi thơm đặc trưng của muối, sả và lá chanh

Trên đây, là những hướng dẫn cách làm gà rang muối ngon hơn ngoài quán, ngon và đơn giản. Để có món gà rang muối ngon các bạn chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm gia vị nhé, chúc các bạn thành công và nấu ăn ngon.