1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ngao xào bơ tỏi (cho 2 người ăn)
– Ngao 800g: Có thể chọn ngao hoa hoặc ngao trắng đều được, tuy nhiên ngao hoa khi làm sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.
– Bơ : 1 thìa đầy
– hành lá, tỏi, húng quế, rượu trắng
2. Các bước thực hiện món ăn
– Ngao khi mua vè tiến hành rửa sạch và ngâm với nước có pha chút muối loãng khoảng 30 phút để ngao nhả hết cặn bẩn trong miệng ra. Sau khi ngâm rửa lại ngao một lần nữa cho sạch hết đất cát bám ở vở ngoài của ngao.
– Hành lá tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ, tương tự với húng quế rửa sạch và thái nhỏ như với hành lá
– Tỏi tiến hành bóc bỏ đập giập và băm thật nhỏ càng nhỏ càng tốt
– Đun nóng chảo sau đó cho bơ vào đun cho tan hết bơ ra
– Cho tỏi vào phi thơm với bơ, sau đó cho luôn ngao vào đào đều. Cho thêm 2 thìa rượu trắng khi xào vào để cho thơm. Đậy vung chảo lại đun tiếp thỉnh thoảng lắc đều chảo để ngao ngấm đều ơ
Quan sát khi nào thấy ngao bắt đầu mở miệng thì tiến hành cho hành lá và húng quế đã được thài nhỏ vào và tiến hành đảo đều nhanh tay sau đó tắt bếp và trút ra đĩa
– Món ngao này ăn nóng cùng với lá húng quế tươi là ngon nhất
Yêu cầu món ăn :
Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy!