Súp cua măng tây đúng điệu

Súp măng tây nấu thịt cua. Măng tây được mệnh danh là “đệ nhất” của các loại rau tươi. Không chỉ là thức ăn, măng tây còn là vị thuốc có tác dụng hỗ trợ việc ngăn ngừa suy tĩnh mạch, bảo vệ tim, hỗ trợ chức năng ruột, tăng cường sinh lực… Cua có nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen…và cũng là vị thuốc chữa nhiều bệnh.

Công thức 1

Mức độ:
Dễ
Chuẩn bị:
10 phút
Chế biến:
15 phút
Nguyên liệu:
  • 150g thịt cua
  • 200g măng tây
  • 2 tai nấm mèo
  • 1 quả trứng gà, 2 thìa súp bột bắp
  • 2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 300ml nước dùng heo (hoặc cua)
Các bước thực hiện:
1

Thịt cua lấy vỏ còn sót lại, rửa sạch, để ráo.Măng tây cắt bỏ gốc già, bào bỏ phần xơ cho trắng, cắt lát xéo mỏng.

Súp măng tây nấu thịt cuabai

Nấm mèo ngâm mềm, bỏ gốc, cắt chỉ nhỏ.

Súp măng tây nấu thịt cua

Trứng gà đánh đều lòng đỏ với lòng trắng.

2

Nấu sôi nước dùng, cho măng tây, nấm mèo vào, nấu cho sôi bùng, vớt bỏ bọt, cho thịt cua vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa, cho trứng gà vào khuấy đều. Khuấy tan bột bắp với ít nước lạnh, cho vào để tạo độ sánh, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt.Múc súp ra chén, rắc ít tiêu vào, dùng nóng rất ngon.

Súp măng tây nấu thịt cua
Mách nhỏ:
Măng tây cần bào sạch vỏ để bớt đắng và có mùi thơm. Không nên nấu măng tây quá lâu vì măng sẽ không còn độ giòn và bị nhão, không ngon.

Công thức 2:

Nguyên liệu:
Nước dùng
300g thịt cua
1 bó măng tây nhỏ, nên dùng măng tây tươi sẽ ngon hơn măng đóng hộp
1 ít ngô bao tử
2 hoặc 3 quả trứng
2 thìa bột ngô
Muối tiêu

Cách làm:

Măng tây rửa sạch, bỏ phần gốc già, cắt khúc độ 2cm. Để măng không bị dai thì phần gần gốc bạn có thể tước vỏ bên ngoài.

Ngô non rửa sạch, cũng cắt khúc tương tự măng tây.
Đặt nồi lên bếp, cho nước dùng vào, khoảng hơn nửa nồi, lượng nước tương tự lượng súp bạn cần. Đun cho nước dùng sôi thì cho ngô và măng tây vào. Nêm 2 thìa muối tiêu.

Hòa bột ngô với một chút nước sau đó từ từ cho vào nồi để súp sánh lại, vừa cho bột vừa khuấy.

Thịt cua gỡ sẵn thành từng miếng nhỏ, chờ súp trong nồi sôi thì cho thịt cua vào, khuấy đều.

Đập trứng ra bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào nồi, vừa cho vừa dùng đũa khuấy nhanh vì trứng rất dễ chín.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, súp sôi trở lại thì tắt bếp, tránh đun quá lâu ngô và măng tây sẽ nhũn.

Múc ra bát ăn nóng, rắc chút tiêu xay lên trên cho thơm.

Ngoài măng tây và ngô bạn có thể cho thêm vài cái nấm hương thái nhỏ, hương vị cũng rất hợp với thịt cua.