Nguyên liệu:

– 450 tôm sú, bóc vỏ và bóc chỉ tôm, giữ nguyên phần đuôi trên

– Dầu ăn

– Dứa cắt miếng cube

Nước xốt

– 60g bột me không hạt

– 4 muỗng canh nước

– 3 nhúm bột nghệ

– 3 nhúm bột ớt cayenne

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh dầu

Trang trí:

– Đậu phộng giã nhỏ

– Hành lá xắt nhỏ

ccbb604127fcf5725f6a2f0a17b6a962Tôm dứa nướng xiên vừa ngon lại dễ làm

Cách làm:

– Thấm khô tôm bằng khăn giấy.

– Cho bột me vào nước, khuấy đều, lọc lấy phần nước.Kết hợp nước me vào với các nguyên liệu còn lại. Cho tôm vào ướp. Ướp tôm từ 5-10 phút.

– Tôm có thể đem nướng hoặc chiên tùy ý bạn. Phết một ít dầu trên bề mặt của tôm nếu bạn nướng.

– Xiên một miếng dứa và que tre rồi xiên tôm vào. Nướng hoặc chiên cho đến khi tôm chín.

– Tôm chín, trang trí với đậu phộng giã nhỏ và hành lá xắt nhỏ lên tôm dứa nướng xiên rồi thương thức ngay nhé!

Tôm dứa nướng thơm lừng - 2

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm dứa nướng xiên nhé!