Gà rang muối tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm gà rang muối thơm ngon ngây ngất

  • Nguyên liệu để làm gà rang muối:
  • 600 gram thịt gà ta
  • 1 quả trứng
  • Lá chanh, sả, bột năng Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
  • Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối biển

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà rang muối Cách làm gà rang muối như sau:

Bước 1: Làm hỗn hợp muối: 50 gram gạo tẻ 50 gram gạo nếp 3 muỗng canh đậu xanh đã cà vỏ 1 muỗng canh muối hột

Làm hỗn hợp muối để rang với gà

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, ngâm riêng từng loại vào nước lạnh trong 20 phút, để ráo. Cho từng thứ lần lượt vào chảo khô rang chín trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Xay lần lượt từng loại, trộn tất cả các loại bao gồm cả muối hột vào với nhau, ta được hỗn hợp muối.

Trộn 4 loại với nhau ta được hỗn hợp muối

Bước 2: Thịt gà rửa sạch bằng nước muối, cắt miếng vừa ăn.

Ướp gà với: 1 muỗng canh hạt nêm 2 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh mì chính 1/2 muỗng canh tiêu 1 muỗng canh dầu ăn lòng đỏ trứng

Ướp thịt gà cho ngấm gia vị Trộn đều cho thịt gà thấm gia vị. Bọc kín bằng nilon để trong tủ lạnh 30 phút để gia vị ngấm, thịt gà săn chắc.

Bước 3: Sả thái khúc 5cm, thái sợi. Lá chanh thái sợi. Chiên sả vào dầu ăn đến khi vàng vớt ra, chiên lá chanh cũng vậy. Ga rang muoi – Sả và lá chanh chiên vàng

Bước 4: Lăn miếng gà đã ướp vào bột năng rồi cho vào chảo chiên. Chiên đến khi gà xém vàng thì bỏ ra đĩa (không quá 1 phút) để gà không bị khô.

Lăn miếng gà vào bột thăn rồi thả vào chảo dầu sôi

Bước 5: Đặt chảo khô lên bếp, cho gà đã chiên và hỗn hợp muối và phần sả, lá chanh chiên vào, đảo đều trong 3 phút rồi cho ra đĩa. Thưởng thức gà rang muối với muối tiêu chanh và chút ớt tươi khi còn nóng các bạn nhé! Cách làm gà rang muối ngon tuyệt vô cùng đơn giản tại nhà Xin chúc các bạn dùng món ngon này cùng gia đình ngon miệng nhé!