Gỏi cá mai nổi tiếng miền nắng gió

Gỏi cá mai Phan Thiết – một trong những món ăn đặc sản được bày bán và phục vụ tại rất nhiều các nhà hàng hay quán ăn ngon tại Phan Thiết, món ăn này dường như luôn làm thực khách bốn phương phải tấm tắc và không thể quên hương vị khi đã một lần thử qua.
1
Gỏi Cá Mai – đặc sản miền biển không thể bỏ qua. Ảnh: loca.vn
Không chỉ ở các quán ăn ngon, nhà hàng nổi tiếng mà nhà hàng ở cáckhu resort, khách sạn tại đây hầu như đều có phục vụ món gỏi cá mai Phan Thiết cực tươi mỗi khi thực khách yêu cầu. Cũng như nhiều vùng biển khác đều có gỏi cá mai và có đặc trưng riêng, thì biển Phan Thiết cũng vậy, món gỏi cá mai ở nơi này có hương vị đặc biệt của mình không dễ nhầm lẫn với gỏi cá mai ở các miền biển khác.

2
Gỏi Cá Mai xuất hiện ở bất kỳ đâu tại Phan Thiết. Ảnh: loca.vn
Có lẽ không ai xa lạ với loại cá mai rất giống cá cơm nhưng rất ít tanh và thịt trong veo, được xem là một trong những đặc sản của biển khơi, rất được ưa chuộng để chế biến món gỏi thơm ngon bởi đặc tính của nó.

3
Đặc sản miền biển này được chế biến thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: dulichphanthiet
Gỏi cá mai trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh từ miền Trung trở vào Nam, nổi tiếng tươi ngon, chỉ ăn một lần là nhớ mãi. Cách chế biến gỏi cá mai có chút cầu kỳ nhưng thành quả đạt được thì rất xứng công sức bỏ ra. Thịt cá mai khá dai và giòn, khi ăn không có cảm giác bở, nát nên khiến cả những người sành ăn cũng không ngớt lời khen ngợi.

Gỏi cá mai nổi tiếng ăn một lần nhớ mãi không quên. Ảnh: diadiemanuong.com
Cách làm gỏi cá mai của người dân vùng biển Phan Thiết không khác với các vùng biển khác là mấy. Khâu làm cá tươi cũng bình thường với các công đoạn làm sạch, rút xương. Trước khi chế biến thành món gỏi, cá thường được ngâm nước cốt chanh hoặc giấm để chín tái, sau đó được vắt cho ráo rồi mới cho gia vị; thính; hành lá; hành tây, rồi trình bày lên đĩa với trang trí khéo léo tùy vào đầu bếp.

Nếm "hương vị biển cả" từ gỏi cá mai nổi tiếng miền nắng gió - anh 5
Món gỏi cá mai được chế biến công phu và bày biện khéo léo. Ảnh: vietnamesefoodshow.com

Gỏi cá dùng cuốn với bánh tráng, rau sống cùng các loại rau thơm, dưa leo, chuối chát và khế chua. Điều khác biệt của gỏi cá mai các vùng có lẽ là ở nước chấm. Nếu như gỏi cá mai Vũng Tàu nổi tiếng với nước chấm cực ngon có pha chút soda hoặc mắm tôm, thì nước chấm của món gỏi cá mai Phan Thiết cũng không kém phần là mấy với hương vị rất đặc trưng không nhầm lẫn.

Điều dễ nhận thấy sự khác biệt là nước chấm của món gỏi cá mai Phan Thiết có nước me chua và có chuối sứ chín, cùng với đậu phụng rang giã rất nhuyễn khiến nước chấm có độ sệt đặc vị chua ngọt rất thanh. Tuy nhiên ấy chỉ là nhận biết khá trực quan mà thực khách tinh ý có thể nhận thấy, còn thực tế cả nước chấm gỏi cá mai Vũng Tàu lẫn nước chấm của gỏi cá mai Phan Thiết, đều còn chứa đựng những bí quyết vùng miền mà không phải thực khách nào cũng có thể nhận biết được.

3c1a5c6495b48d4b4cdc4c4657d2f832
Nước chấm tạo nên sự khác biệt của món gỏi cá mai nơi đây. Ảnh: loca.vn

Chính bí quyết ấy mới làm nên sự tinh túy và nét đặc trưng riêng làm cho thực khách không thể quên cũng như không thể nhầm lẫn mỗi khi thưởng thức đặc sản gỏi cá mai của từng vùng. Gỏi Cá Mai Phan Thiết Gỏi Cá Mai Phan Thiết được trang trí với rong biển Vẫn biết rằng gỏi cá mai Phan Thiết khá sẵn nhưng không phải du khách nào cũng có dịp thưởng thức nếu như đến Phan Thiết hay Mũi Né ngắn ngày.

Đến với miền biển dịp hè này, du khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất & có dịp thưởng thức và khám phá vị ngon tuyệt hảo của món gỏi cá mai Phan Thiết nổi tiếng.