Thơm ngon canh bầu nấu bề bề

 • Nguyên liệu nấu canh bầu bề bề:

  – Bầu: 800 g

  – Bề bề: 500 g

  – Hành khô, hành hoa

  – Các loại gia vị kèm theo (muối, hạt nêm) và dầu ăn

  Cách chế biến bề bề với món canh bầu:

  1. Chọn những con bề bề không cần quá to nhưng chắc thịt và tươi sống. Sau đó rửa sạch rồi dùng kéo sắc cắt dọc hai bên cạnh của từng con và bóc bỏ vỏ.

  1Bề bề sau khi làm sạch và bỏ vỏ

  2. Bầu nạo bỏ vỏ, bỏ ruột (hoặc để nguyên vỏ, nguyên ruột nếu là bầu non), sau đó mang đi rửa sạch, thái hoặc băm bầu thành từng miếng mỏng. Đồng thời làm sạch hành khô, hành hoa rồi băm nhỏ hành khô và cắt khúc hành hoa.

  2

  Bầu làm sạch và băm miếng

  3Hành khô băm nhỏ, hành hoa cắt khúc

  3. Bắc chảo dầu lên bếp, tiến hành phi thơm hành khô rồi cho tiếp thịt bề bề vào xào xăn lại cho đến khi khô nước và dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho thêm một lượng nước vừa ăn vào chảo và đun lửa to. Nước sôi thì thả bầu thái miếng vào.

  4. Tiếp tục đun nồi canh cho đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thả hành hoa cắt khúc vào rồi tắt bếp.

  Thành phẩm ngon tuyệt nè:

  Bát canh bề bề thơm ngon, thanh mát này rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình, đặc biệt là vào mùa hè nóng bức. Và chắc hẳn rằng mọi người sẽ uống đến những giọt nước ngon ngọt cuối cùng luôn đấy nhé.

  3c1a5c6495b48d4b4cdc4c4657d2f832

  Món canh bầu bề bề thơm ngọt đến giọt cuối cùng luôn nhé

Ngoài 3 cách chế biến bề bề thơm ngon đúng điệu trên đây thì bạn cũng đừng ngần ngại khám phá thêm thế giới ẩm thực tuyệt vời và những món ngon từ bề bề khác trong chuyên mục tin tức của haisankando.vn nhé!

Chúc gia đình bạn luôn có những bữa ăn ngon!