Tôm xú cuốn mỳ thơm vàng rụm

Nguyên liệu:

–   1 gói mỳ tôm , muối tiêu và khoảng 20 con tôm to

1

Cách làm:

Bước 1:     Mì tôm chần cho mềm , vớt ra , tãi thẳng sợi rồi để nguội. Bạn có khả năng đậy một miếng vải sạch , mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội. Bạn đừng để mì lâu quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất khó làm. Cái quan yếu ở đây là mì nguội mà vẫn mềm không dính bết.

Bạn cũng đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong , vì lát sau khi quấn mì vào tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau.

Bước 2:   trong khi chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm. Cầm đuôi tôm xú rồi nhúng cả con vào nước sôi , bạn nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đượm đà hơn.

Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Ví như bạn làm tôm chín hẳn thì sau khi chiên thịt tôm sẽ chín bã và khô.

Bước 3:   Khi mì đã nguội bạn dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con tôm , cuộn kín từ lớp đầu đến sát đuôi.Đừng cuốn mì dày quá nhé , sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt. Ví như lúc trước bạn cho dầu ăn vào mì thì phứt đến bước này mì sẽ bị trôi tuột khỏi tôm đấy.

Bước 4:   Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm , bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút , bước này là để mì khô thật nhanh , sẽ dễ dàng hơn khi chiên.

Bước 5:   Đặt chảo lên bếp , làm nóng dầu ăn , bạn có khả năng thử dầu bằng cách cho một sợi mì vào , nếu thấy có tiếng xèo xèo thì là được ,

Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng , hơi nâu là được.Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thẩm dầu.Sau thời gian ấy ăn nóng , dùng chung món này với tương ớt , nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều ngon.

 Các bạn có thể mua tôm xú hoặc tôm xú đông lạnh tại chợ hoặc các cửa hàng chuyên bán hải sản. Để đảm bảo mua được tôm biển ngon chúng tôi khuyên quý khách hàng nên mua tôm tại những cửa hàng hải sản uy tín như dohaisan.com. Chúng tôi ngoài tôm còn cung cấp rất nhiều loại hải sản khác như cá thu, cua biển, cá nục, cá bạc bá, cá ngừ……
Nếu có dịp bạn có thể ghe qua nhà hàng hải sản Kando để thưởng thức món ăn này nhé